Mẹo nhỏ thông minh giúp giảm tiếng ồn cho những căn nhà gần đường lớn

Mẹo nhỏ thông minh giúp giảm tiếng ồn cho những căn nhà gần đường lớn
5 (100%) 1 vote

( Kệ Xinh ) – Tiếng ồn  từ bên ngoài làm giảm đi sự thoải mái thư giãn của các thành viên trong gia đình… Có rất nhiều cách để giải cứu căn nhà bạn bởi những “ âm thanh vô duyên” khiến bạn mệt mỏi ấy

1. Dùng đồ gỗ hút tiếng ồn

Bạn có thể dùng nội thất gỗ trong nhà hay sử dụng những miếng ốp tường có chất liệu gỗ có tính xốp sẽ dễ dàng hút âm thanh từ bên ngoài.
1
Ngoài ra bạn có thể dùng sang gỗ thay cho gạch men. Sàn gỗ sẽ hạn chế tối đa được tiếng bước chân mà còn tạo nên sự êm ái khi di chuyển

2. Sử dụng gam màu lạnh và ánh sáng nhẹ nhàng

Màu sắc là yếu tố quan trọng tạo nên không gian yên tĩnh cho căn phòng. Các gam màu nóng sẽ làm cho bạn có cảm giác ngột ngạt, ngược lại với những gam màu nóng kết hợp với màu sắc sáng bạn sẽ có một cảm giác thoải mái mà không nhạy cảm với tiếng ồn.
2
Hai yếu tố này không trực tiếp giảm tiếng ồn nhưng nhưng có thể tăng cường “sức đề kháng” cho bạn trong môi trường ồn áo, náo nhiệt.

3. Sử dụng những bức tường xù xì

Đừng lo lắng bức tường xù xì sẽ khiến ngôi mà bạn trông xấu đi. Nó có thể làm cho bạn thực sự thoải mái khi ở trong phòng. Bởi những bức tường nhẵn bóng khiến các âm thanh bị vọng lại làm tăng thêm tiếng ồn.
photofacefun_com_1500302212
Cũng có thể dùng giấy dán tường hoặc sử dụng kệ treo tường vừa để trang trí vừa giảm tiến ồn hữu hiệu

4. Sử dụng đồ vải

Đồ dùng vải được sử dụng rộng rãi trong gia đình bởi nó có tác dụng giảm bới tiếng ồn mạnh. Trong tất cả các đồ dùng bằng vải thì rèm cửa có tác dụng giảm tiếng ốn nhất vì thế bạn nên chọn những tấm rèm cửa có chất vải dày và rộng. Đặt biệt là chọn màu rèm cửa sáng và phù hợp với màu sơn.
4
Bạn có thể dùng tấm thảm trải sàn xù xì dày giúp giảm tiến ồn hiệu quả
4.1

5. Lắp đặt cửa cách âm

Các loại cửa kính hay gỗ nhân tạo giúp giảm tối đa tiếng ồn từ bên ngoài vào phòng. Khi lắp đặt cửa cần lưu ý hạn chế tối đa các khe hở. ngoài ra có thể dùng kính hai lớp. loại kính này có tác dụng cách âm khá tốt
5

6. Trồng cây xanh quanh nhà

Cây xanh sẽ là những những “Dũng sĩ chống tiến ồn” hiệu quả.
6
Đặc biệt còn mang lại không khí tươi mát cho căn nhà giúp bạn có một không gian sống lí tưởng.

Kệ Xinh – cho không gian thêm xinh

Bài viết liên quan