8 cách bài trí phòng ăn hiện đại

Phòng ăn là không gian riêng để thưởng thức bữa cơm quây quần cùng gia đình, bạn bè. Chính vì vậy, việc thiết kế nội thất cũng như bài trí phòng ăn hiện đại là một trong những việc hết sức quan trọng.

Sau đây là 8 cách bài trí phòng ăn hiện đại phổ biến, giúp gia đình bạn thay đổi diện mạo căn phòng trong ngôi nhà của mình một cách khoa học nhất.

1. Cách bài trí phòng ăn hiện đại của người yêu biển

Cách bài trí phòng ăn hiện đại 1

Cách bài trí phòng ăn hiện đại 1

Được thiết kế lối đi thẳng ra bãi biển đầy cát trắng tại Florida, phòng ăn hiện đại này có cách bài trí, thiết kế rất sang trọng. Toàn bộ ghế phòng ăn được bọc nệm xám kết hợp bàn gỗ với tầm nhìn ngoại cảnh tuyệt đẹp tạo nên cảm giác như đang thưởng thức bữa ăn ngay chính tại bờ biển.

2. Cách bài trí phòng ăn hiện đại nhưng vẫn đảm bảo sự đơn giản

Cách bài trí phòng ăn hiện đại 2

Cách bài trí phòng ăn hiện đại 2

Cách bài trí phòng ăn này lấy cảm hứng từ những trang trại nông thôn sử dụng rất nhiều vật liệu đơn giản để tạo ra một căn phòng đẹp mắt. Ngoài ra, những chiếc ghế giả mây làm từ thép mạ kẽm chống gỉ, chụp đèn và rèm vải bố đem lại không gian đồng quê mộc mạc, thanh bình.

3. Cách bài trí phòng ăn hiện đại, sang trọng

Cách bài trí phòng ăn hiện đại 3

Cách bài trí phòng ăn hiện đại 3

Với thiết kế mẫu phòng ăn hiện đại này được các kiến trúc sư lấy cảm hứng từ những đường ống nước, kết hợp cùng những song cửa sổ đen để tạo nên một phòng ăn theo đúng hơi hướng công trường. Toàn bộ bàn ghế ăn đều có chân thép màu đen kết hợp sàn bê tông trắng xám cùng kệ sách cũng làm từ thép ngăn cách các phòng chức năng với nhau. Việc sử dụng đồng bộ màu sắc cho đến chất liệu, bố trí nội thất đều mang phong cách công nghiệp thanh lịch, sang trọng nhưng không hề cứng nhắc, đơn điệu.

4. Cách bài trí phòng ăn hiện đại theo phong cách quý tộc

Cách bài trí phòng ăn hiện đại 4

Cách bài trí phòng ăn hiện đại 4

Một phòng ăn ở Los Angeles này tận dụng tối đa trần nhà để trang trí với đèn chùm pha lê lấp lánh. Ngay bên dưới là bàn ăn gỗ tròn màu nâu đơn giản, tiết kiệm diện tích hiệu quả.

5. Cách bài trí phòng ăn hiện đại gần với biển

Cách bài trí phòng ăn hiện đại 5

Cách bài trí phòng ăn hiện đại 5

Phòng ăn này nằm tại tiểu bang Maine có tầm nhìn ra biển Đại Tây Dương với những bức tường và hệ tủ đồ sơn màu bọt biển xanh lá. Bàn ăn có bề mặt kính kết hợp đèn mặt dây chuyền tạo cảm giác tươi mới, độc đáo, thoáng mát cho phòng ăn.

6. Cách bài trí phòng ăn hiện đại với màu sắc hài hòa

Cách bài trí phòng ăn hiện đại 6

Cách bài trí phòng ăn hiện đại 6

Đây là một trong những thiết kế của Clare Gaskin,  bà đã kết hợp màu một cách hài hòa giữa màu nâu của cầu thang gỗ và màu trắng của sàn nhà. Đồng thời lựa chọn bàn ghế ăn theo đúng tông màu sẵn có. Đôi khi chỉ với hai tông màu bạn cũng đã tạo nên tổng thể một phòng ăn hiện đại, sang trọng.

7. Cách bài trí phòng ăn hiện đại cho không gian hẹp

Cách bài trí phòng ăn hiện đại 7

Cách bài trí phòng ăn hiện đại 7

Phòng bếp hiện đại trong ngôi nhà tại Minneapolis này là một ví dụ tuyệt vời để tận dụng tối đa không gian diện tích nhỏ hẹp. Biến băng ghế dài gần cửa sổ thành ghế ngồi ăn. Bàn ăn được thiết kế theo kiểu độc đáo, lạ mắt để tạo điểm nhấn cho cả căn phòng.

8. Cách bài trí phòng ăn hiện đại sử dụng họa tiết kẻ sọc

Cách bài trí phòng ăn hiện đại 8

Cách bài trí phòng ăn hiện đại 8

Với thiết kế phòng ăn ở New Hampshire này từ xà nhà, lan can cầu thang đến nệm bọc ghế của đều sử dụng các chi tiết kẻ sọc. Chính sự phối hợp ăn khớp với nhau này được tạo ra bởi đội ngũ thiết kế New England Design Elements tại Anh. Các kiến trúc sư đã tận dụng những sắc thái khác nhau của màu xanh cùng đường nét kẻ sọc với mục đích mở ra không gian biển ở ngay trong chính phòng ăn.

Bài viết liên quan