Kinh nghiệm kê sofa cho phòng khách

 

sofa phòng khách 1

Phòng khách là vị trí vô cùng quan trọng, là không gian thể hiện được phong cách sống của gia chủ, bởi vì khi khách đến nhà chơi tại đây khách cảm nhận được vẻ đẹp, sự sang trọng cũng như nét đẹp kiến trúc của ngôi nhà. Vì điều đó mà trong ý tưởng xây dựng căn nhà,  đưa vào thiết kế có một phòng khách thể hiện được sự sang trọng, mang phong cách của chủ nhà. Nhiều khi không gian phòng khách toát ra giá trị thương hiệu của chủ nhà. Vì điều đó không chỉ quan tâm thiết kế về diện tích, không gian, bố trí nội thất; một điều vô cùng quan trọng mà mọi thiết kế không quên là vị trí đặt bộ sofa ở phòng khách.

* Mục đích sử dụng bộ ghế sofa

Công năng dùng của bộ ghế sofa phòng khách với nhiều mục đích khác nhau có khi là nơi để tiếp khách mỗi khi khách đến nhà, cũng là có thể là không gian các thành viên trong gia đình bên nhau xem bàn luận những sự kiện, cùng nhau chia sẻ công việc…, và ghế sofa cũng là vật trang trí phòng khách thông qua màu sắc và kiểu dáng làm cho không gian phòng khách thêm sang trọng.

Với chúng tôi những người đã có nhiều năm tư vấn, sản xuất sofa đưa đến cho khách hàng một số gợi ý cách sắp xếp sofa trong phòng khách:

 

sofa-phong-khach -3

  1. Kiểu dáng, kích thước bộ ghế sofa

Từ việc nghiên cứu công năng, mục đích sử dụng  đã được đưa ra ở trên, ta không thể lựa chọn được bộ ghế sofa phòng khách được. Bởi vì, tùy theo diện tích ngôi nhà cũng như diện tích của phòng khách, cộng với sự lựa chọn phong cách của không gian phòng khách và căn cứ vào nội thất trong phòng khách, bạn từ đó mới lựa chọn cách bố trí sofa phù hợp với phòng khách.

– Lựa chọn bộ ghế sofa tốt nhất cho phòng khách hẹp ta hãy chọn những bộ ghế sofa với kích thước nhỏ, kiểu dáng hình góc; Tại sao như vậy? là vì sofa phòng khách vừa  đảm bảo công năng cho nhiều người ngồi, vừa đạt được mục đích  chiếm ít diện tích phòng khách, và một điều vô cùng quan trọng đối với bộ ghế sofa góc là nó có thể che được những điểm khuyết các cột kỹ thuật ở mỗi góc nhà.

– Đối với căn hộ có phòng khách rộng, ta có nhiều sự lựa chọn cho bộ ghế sofa phòng khách, vì mục đích sử dụng, với tiềm lực kinh tế ta có thể chọn bộ ghế sofa giả cổ, sofa nhật, sofa mắt ngọc. Với những kiểu dáng này, điều cơ bản nó sẽ làm cho căn phòng khách sang trọng, uy nghi.

 2. Lựa chọn vị trí kê bộ ghế sofa phòng khách

Bộ ghế sofa trong phòng khách kê như thế nào tùy vào không gian diện tích của phòng khách, nhưng nó là tâm điểm của phòng khách, là cơ sở để lựa chọn, kê các nội thất khách tạo không khí gia đình ấm cúng, tự nhiên.

– Kê bộ ghế sofa theo kiểu 2 phía đối nhau, cách kê này sẽ giúp chủ khách có thể ngồi hai bên, nói chuyện đễ dàng (nếu là kiểu 2 ghế). Bộ ghế sofa được sắp xếp nằm đối diện qua chiếc bàn trà tạo ra sự cân đối cho không gian phòng. Ti vi được đặt ở trái hoặc bên phải bộ sofa cách là 1,5-3m

– Nếu là bộ sofa phòng khách có hình dáng hình góc (chữ L, hoặc chữ U), cách kê làm sao cho bộ sofa phần dài nhất được kê sát vào tường tạo cảm giác vững chắc trong phong thủy, và nhìn thẳng tới ti vi, và nhìn được ra cửa đi vào, cũng như không gia ngoài trời….

sofa-phong-khach -2

  3. Đặc điểm vô cùng quan trọng khi kê sofa phòng khách

– Trong phòng khách có bày tủ để TV, những thiết bị nghe nhìn… thì cách sắp xếp này chưa hợp lý vì nơi tủ để TV và màn hình ở mặt bên. Vì điều đó, mỗi lúc coi TV, người xem thường ngoái đầu, gây khó chịu.

– Thường trong phòng khách có thiết bị loa đài do vậy khi kê bộ ghế sofa không để loa chĩa vào người ngồi, hoặc đặt gần quá dễ gây cho khách khó chịu, và khi nói chuyện phải nói to.

 

Bài viết liên quan