Bí quyết hay làm sạch, nồi, xoong, chảo

Thức ăn bị cháy bám trên nồi, xoong, chảo là kết quả của việc bạn nấu nướng trên bep tu với độ nóng quá cao hay nấu quá chín và không cho đủ nước vào nồi, xoong, chảo. Nếu không vệ sinh gọn gàng lớp này, chúng sẽ ảnh hưởng đến hương vị của món ăn trong những lần nấu bếp sau hoặc là gây ngốn ” thẩm mỹ” cho những chiếc nồi, xoong, chảo trong căn bếp của bạn và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe ngôi nhà bạn do các chất độc hại sinh ra khi bị hoen gỉ.

Hãy cùng Showroom Bếp Mới khám phá những mẹo hay là từ công thức có sẵn trong gian bếp của bạn nhé

Với những chất liệu như: muối ăn, bột giặt, bột baking soda, thuốc tẩy, dầu ăn, bàn chải cứng, nước rửa chén và khăn mềm việc lau chùi các mảng bám của thức ăn trên bề mặt nồi, xoong, chảo trở nên dễ dàng và tiện lợi. Để đạt được đưa lại hiệu quả tốt nhất cao nhất, chúng ta phân loại chất liệu nồi, xoong, chảo phù hợp với phương pháp riêng cho từng chất liệu nhé.

1.Nồi, xoong, chảo làm bằng inox 304

Bạn đổ ngập nước vào Nồi, xoong, chảo đang bị thức ăn bám dính cùng với 1 nắm muối và khuấy đều tay để muối được hòa tan trong nước rồi ngâm trong vồng 1 giờ đồng hồ. Sau đó, bạn rửa sạch Nồi, xoong, chảo bằng nước sạch cùng miếng rửa bát. Bạn nên rửa nhẹ nhàng và lặp lại nhiều lần cho đến khi mảng bám thức ăn hoàn toàn biến mất.

Đối với những mảng bám thức ăn cứng đầu khó làm sạch, bạn có khả năng đun sôi Nồi, xoong, chảo với công thức trên. Thao tác đun nóng này, làm cho mảng bám dễ dàng bị loại bỏ hơn.

2. Nồi, xoong, chảo được tráng men

Nồi, xoong, chảo được tráng men rất dễ dọn dẹp tuy rằng bề mặt của Nồi, xoong, chảo dễ bị mất độ sáng bóng. Do thế, bạn có thể rắc một lớp bột giạt lên khắp bề mặt trong của Nồi, xoong, chảo bên cạnh đó một chút nước và để như vậy trong vài giờ. Sau đó, bạn dùng khăn sạch và mềm để làm sạch Nồi, xoong, chảo.

3. Nồi, xoong, chảo chống dính

Việc dọn dẹp Nồi, xoong, chảo chống dính dễ dàng hơn so với chất liệu khác. Cách bé nhỏ nhất bạn có thể tiến hành thực là rửa sạch Nồi, xoong, chảo  bằng nước rửa chén. Ngoài ra, để làm sạch mảng bám thức ăn khó loại bỏ hơn, bạn trộn đều hỗn hợp bột baking soda- thuốc tẩy-nước theo tỉ lệ 2-1-1. Bạn đun hỗn hợp này trong Nồi, xoong, chảo khoảng 10 phút và sau đó rửa sạch.

4. Nồi, xoong, chảo làm từ chất liệu đồng

Việc lau chùi Nồi, xoong, chảo có lẽ là khó và cầu kỳ hơn bởi đặc tính đặc thù của đồng. Với chất liệu này, bạn chà sát nhẹ nhàng khắp bề mặt Nồi, xoong, chảo bằng nước sốt cà chua và để như vậy trong vòng 30 phút. Tiếp theo, bạn chà sát mạnh miếng rửa bát xung quanh Nồi, xoong, chảo và dọn dẹp với nước. Bạn nên thuê những đơn vị thiet ke noi that chau au có phòng bếp thông minh bên cạnh đó những tiện nghi khi làm bếp.

Chú ý: Bạn nên loại bỏ mảng bám thức ăn ngay sau khi sử dụng xong.

Nguồn tài trợ: http://www.Dichvuvesinhhn.Com

 

Bài viết liên quan